Létt, ferskt og ómótstæðilegt kínóa salat með grilluðum marineruðum rækjum, basilíku, mangó og lárperu. Saðsöm og holl máltíð sem gefur ekkert eftir í bragði!
Fyrir 4:
Risarækjur, 600 g
Tandoori masala, 20 ml / Kryddhúsið
Hvítlaukur, 2-3 rif
Langir grillpinnar, 5-6 stk
Kínóa, 250 ml
Piccalo tómatar, 200 g
Lárpera, 2 stk
Stórt mangó, 1 stk
Klettasalat, 60 g
Rauðlaukur, 1 stk
Basilíka, 10 g
Steinselja, 10 g
Kóríander, 10 g
Límóna, 1 stk
Hunang, 2 msk
Ólífuolía, 60 ml
Ristuð og söltuð graskersfræ, 50 g
Leggið grillpinnana í vatn svo þeir brenni síður á grillinu.
Afþýðið rækjur og þerrið. Setjið í skál ásamt tandoori masala, ólífuolíu og pressið hvítlauksrif saman við. Blandið vel saman og látið marinerast í 30 mín. Saltið rækjurnar eftir smekk áður en þær eru þræddar á grillpinna.
Setjið 500 ml af vatni í lítinn pott ásamt svolitlu salti og náið upp suðu. Bætið kínóa út í pottinn, lækkið hitann svo það rétt kraumi í vatninu og sjóðið kínóa undir loki í 15-18 mín. Takið af hitanum og látið standa undir loki í nokkrar mín. Færið svo í stóra skál og látið kólna.
Skerið lárperu, tómata og mangó í bita. Sneiðið rauðlauk eftir smekk í strimla. Saxið kryddjurtir. Bætið út í skálina með kínóa.
Rífið börk af límónu saman við hunang og 60 ml af ólífuolíu. Kreistið sirka 2 msk af límónusafa saman við hunangið og olíuna og pískið vel saman. Hrærið saman við salatið.
Grillið rækjurnar við háan hita í um 2-3 mín á hvorri hlið.
Bætið rækjum, graskersfræjum og klettasalati út í skálina og blandið vel saman. Smakkið til með salti og kreistið að lokum meiri límónusafa saman við eftir smekk.
Comments