Marineruð kjúklingalæri í mexíkóskri rjómasósu með helling af bræddum osti, nachos og krydduðum hrísgrjón. Hljómar vel, ekki satt?
Við elskum öll að hafa kvöldmatinn eins einfaldan og mögulegt er, sérstaklega á virkum dögum eftir allt stúss og stress. Ekki láta fjöldann af hráefnunm hræða þig frá því þessi réttur verður klárlega að teljast með þeim einfaldari og gefur ekkert eftir í bragði.
Ef þú vilt svo vinna þér enn meira í haginn þá mæli ég með að marinera kjúklinginn kvöldið áður.
Fyrir 2:
Kjúklingalæri, skinn og beinlaus, 400 g
Taco krydd, 1,5 msk
Basmati hrísgrjón, 120 ml
Mexico fiesta, 1 tsk / Pottagaldrar
Philadelphia Rjómaostur, 30 g
Salsa sósa, 0,5 dl
Rjómi, 80 ml
Tómatpúrra, 1 msk
Chipotle mauk, 1 tsk / Má sleppa
Hvítlauksduft, 1 tsk
Oregano, 0,5 tsk
Cumin, 0,5 tsk
Svartbaunir, 30 g
Maísbaunir, 30 g
Rifinn ostur, 75 g / Ég notaði blöndu af cheddar og mozzarella
Kóríander, 5 g
Lárpera, 1 stk
Salatblanda, eftir smekk
Nachos, eftir smekk
Setjið kjúklingalæri í skál með smá olíu og taco kryddi. Blandið vel saman og látið marinerast í amk 30 mín eða yfir nótt.
Forhitið ofn í 180° með blæstri
Setjið 180 ml af vatni í lítinn pott ásam Mexico fiesta kryddblöndu og svolitlu salti og náið upp suðu. Bætið hrísgrjónum út í pottinn og lækkið svo hitann svo það rétt kraumi í pottinum. Látið malla undir loki í 13 mín, takið svo af hitanum og látið standa undir loki í nokkrar mín.
Setjið kjúklingalærin í lítið eldfast mót og bakið í miðjum ofni í 15 mín.
Hrærið saman rjómaost, rjóma, salsa sósu, tómatpúrru, hvítlauksduft, oregano, cumin og chipotle mauk. Smakkið til með salti.
Hellið sósunni yfir og meðfram kjúklingalærunum þegar þau eru búin að bakast í 15 mín. Stráið svartbaunum og maísbaunum yfir og toppið með osti. Setjið kjúkinginnn aftur inn í ofn og bakið í 15 mín til viðbótar.
Berið fram með nachos og salati til hliðar
Comments