Ómótstæðilegir pulled pork borgarar með smokey chipotle Bulls-Eye BBQ sósu, heimalöguðu hrásalati, frönskum og spicy majó. Þessi uppskrift gerir helling af pulled pork sem er kjörið að eiga í frystinum. Svo má líka bara skala uppskriftina að meðlætinu upp og halda veislu!
Fyrir 4.
Pulled pork:
Grísahnakki, heill og úrbeinaður, 2,25 – 2,5 kg / Fæst t.d. í Costco
Kjúklingakraftur duft, 1 msk / Oscar
Góður bjór, 330 ml
Cumin, 1 msk
Hvítlauksduft, 1 msk
Reykt paprika, 1 msk
Chipotle pipar, 0,5 msk / Má sleppa
Paprikuduft, 0,5 msk
Flögusalt, 2 msk
Púðursykur, 5 msk
Hrásalat:
Rauðkál, 150 g
Gulrót, 1 lítil
Heinz majónes, 4msk
Borðedik, 2 tsk
Spicy majó:
Heinz majónes, 6 msk
Tabasco Sriracha, 2 tsk
Hvítlauksduft, 0,5 tsk
Samsetning:
BULLS-EYE: Smokey chipotle, 1 flaska
Kartöflu hamborgarabrauð, 4 stk
Heinz majónes, 4 msk
Súrar gúrkur, eftir smekk
Aviko super crunch franskar, 1 poki
Pulled pork:
Forhitið ofn í 150°C á blæstri
Hrærið saman öllu kryddinu, salti og sykur fyrir pulled pork.
Setjið grísahnakkann í steypujárnspott með loki og nuddið vel með kryddblöndunni á öllum hliðum. Hellið bjórnum meðfram grísahnakkanum og bætið kjúklingakraft út í vökvann.
Bakið grísahnakkann undir loki í miðjum ofni í 4-5 klst eða þar til kjötið er orðið lungamjúkt og auðvelt er að rífa það í sundur með 2 göfflum.
Takið kjötið úr pottinum og rífið í sundur. Fleygið bitum sem eru mestmegnis fita. Færið kjötið aftur í steypujárnspottinn og veltið upp úr bragðmiklum vökvanum sem þar er. Smakkið til með salti ef þarf.
Hækkið hitann á ofninum í þá stillingu sem þarf fyrir frönsku kartöflurnar.
Hrásalat:
Sneiðið rauðkál mjög þunnt, helst með mandolíni (farið varlega!) og rífið gulrót. Hrærið saman majónes og borðedik fyrir hrásalatsdressinguna og blandið vel saman við rauðkálið og rifnu gulrótina skömmu áður en maturinn er borinn fram. Smakkið til með salti.
Spicy majó:
Hrærið saman majónes og Tabasco sriracha sósu
Samsetning:
Bakið franskar kartöflur eftir leiðbeiningum á poka. Ristið hamborgarabrauðin á heitri pönnu í stutta stund þar til þau eru fallega gyllt.
Takið 600 g af pulled pork og blandið 1 dl af BULLS-EYE Smokey chipotle saman við.
Smyrjið topp hamborgarabrauðin með 1 msk af majónesi og botn brauðin með 1 msk af chipotle sósu. Raðið svo kjöti, súrum gúrkum og hrásalati í brauðin.
Berið fram Smokey chipotle pulled pork borgara með frönskum og spicy majó.
Þessi færsla er unnin í samstarfi við Innnes
Comments