top of page

Rósmarín kjúklingabringur með eplasalati og sveppasósu

Æðislegur og einfaldur kjúklingaréttur með sætum kartöflum, sveppasósu og stökku og fersku eplasalati sem passar svakalega vel með. Þessi er reglulegur gestur á matseðli fjölskyldunnar!


Fyrir 2:

Kjúklingabringur, 2 stk

Ferskt rósmarín, 3 g

Sætar kartöflur, 400 g

Sveppir, 60 g

Sveppakraftur, ½ teningur

Rautt epli, 1 stk / T.d. Pink lady

Klettasalat, 30 g

Rauðlaukur lítill, 1 stk

Rjómi, 150 ml

Hvítvín, 50 ml

Hunang, 1 tsk

Límónusafi, 1 tsk

 

Forhitið ofn í 180°C með blæstri


  1. Skerið sæta kartöflu í bita og veltið upp úr olíu og salti. Dreifið yfir ofnplötu með bökunarpappír og bakið í neðstu grind í ofni í 30-35 mín. Hrærið í þegar tíminn er sirka hálfnaður.

  2. Tínið rósmarínlaufin af stilknum og saxið fínt. Setjið kjúklingabringur í skál með söxuðu rósmarín, olíu og salti eftir smekk. Blandið vel saman.

  3. Hitið olíu á pönnu við meðalháan hita. Steikið kjúklingabringurnar í 2,5 mín á hvorri hlið og færið svo í eldfast mót. Bakið í miðjum ofni í um 15 mín eða þar til kjúklingurinn er hvítur í gegn og fulleldaður.

  4. Lækkið hitann á pönnunni í miðlungshita. Sneiðið sveppi. Bætið sveppum út á pönnuna, og steikið þar til þeir fara að mýkjast. Bætið hvítvíni út á pönnuna og látið sjóða niður um helming. Bætið rjóma og sveppakrafti út á pönnuna og látið malla rólega í nokkrar mín þar til sósan þykkist. Smakkið til með meiri sveppakrafti og salti ef þarf.

  5. Pískið 1 msk af ólífuolíu saman við hunang og límónusafa.

  6. Sneiðið epli og skerið rauðlauk eftir smekk í þunna strimla. Setjið klettasalat, epli og rauðlauk í skál og hellið salatdressingunni saman við rétt áður en maturinn er borinn fram. Blandið vel saman.

Comments


bottom of page