Gómsætar risarækjur í rjóma og hvítvínslagaðri basil tómatsósu með tagliolini og ristuðu hvítlauksbrauði. Ekta föstudagspasta!
Fyrir 3-4:
400 g frosnar risarækjur
250 g tagliolini frá Tariello / Fæst í Melabúðinni
3 hvítlauksrif
1stk, Lítið baguette
2 skalottlaukar sirka 40 g samtals
1 dós San Marzano tómatar
0,5 msk oregano
Chili flögur eftir smekk
5 g steinselja
10 g basil
15 ml tómatpúrra
60 ml hvítvín
125 ml rjómi
50 g parmesan ostur
Smjör 50 g
Þýðið og þerrið risarækjurnar. Setjið í skál með smá olíu og pressið 1 hvítlauksrif saman við. Látið marinerast í nokkrar mín.
Setjið vatn í pott með ríflegu magni af salti og náið upp suðu.
Setjið San Marzano tómatana í skál með vökvanum úr dósinni og notið hendurnar til þess að kremja tómatana í litla bita. Saxið skalottlauk smátt.
Hitið olíu á pönnu við frekar háan hita og steikið rækjurnar þar til þær eru fulleldaðar, sirka 2 mín á hvorri hlið. Færið á disk og geymið.
Lækkið hitann á pönnunni og steikið skalottlaukinn þar til hann er glær og mjúkur (passið að brúna ekki laukinn). Pressið 1 hvítlauksrif út á pönnuna og steikið áfram í 1 mín.
Bætið tómatpúrru út á pönnuna og steikið í smástund. Bætið næst hvítvíni út á pönnuna og látið vínið sjóða aðeins niður. Bætið tómötum, rjóma, oregano og 1 tsk salti út á pönnuna ásamt chiliflögum eftir smekk og látið sósuna malla og sjóða niður í um 10 mín þar til hún þykkist aðeins. Rífið um 30 g af parmesan osti saman við sósuna.
Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum á pakka en takið frá um 1 dl af pastavatni áður en vatninu er hellt frá pastanu. Hækkið hitann á pönnunni og hærið pastavatni eftir þörfum saman við sósuna í litlum skömmtum og látið krauma vel á milli þar til sósan hefur náð hæfilegri þykkt, en sterkjan í pastavatninu hjálpar til við að mynda góða sósu.
Saxið basil og steinselju. Hrærið rækjum, basil og steinselju saman við sósuna á pönnunni og smakkið til með salti. Hrærið pasta því næst saman við.
Bræðið smjör og pressið 1 hvítlauksrif saman við. Skerið baguette í tvennt og skerið helmingana svo í tvennt þversum. Smyrjið brauðin rausnarlega með hvítlaukssmjöri og rífið parmesan ost yfir. Bakið í miðjum ofni stilltum á 200C grill í nokkrar mín þar til osturinn er bráðinn og brauðið er búið að taka fallegan lit.
Σχόλια