Litríkar og fallegar salt og súkkulaðibita smákökur með súkkulaðiperlum sem bæta við smá "krönsi" þegar bitið er í þær. Þessar hverfa afskaplega fljótt eftir að þær eru bakaðar!
18 kökur:
Smjör (ósaltað), 220 g
Púðursykur, 200 g
Sykur, 100 g
Egg, 1 stk
Vanillufræ, 0,5 tsk / Rapunzel (má líka nota 2 tsk vanilludropa)
Hveiti, 210 g
Borðsalt, 1,25 tsk
Lyftiduft, 0,5 tsk
Matarsódi, 0,25 tsk
Súkkulaðibitar, 150 g
Súkkulaðiperlur, 150 g / Nói síríus
Flögusalt, 2 msk
Forhitið ofn í 190°C með yfir og undirhita.
Bræðið smjörið. Pískið vandlega saman bráðið smjör, púðursykur og sykur þar til allt hefur samlagast að fullu. Þetta tekur 1-2 mín með handafli.
Pískið eggið því næst saman við ásamt vanillufræjum þar til blandan er orðin glansandi og eggið hefur samlagast að fullu. Þetta tekur um 1 mín með handafli.
Bætið hveiti, borðsalti, lyftidufti og matarsóda út í skálina og hrærið vel í með góðri sleikju þar til til allt hefur samlagast.
Bætið súkkulaðiperlum út í skálina ásamt súkkulaðibitunum og blandið vel saman.
Leggið ofnpappír á bökunarplötu.
Myndið 6 kúlur svipaðar að stærð og golfkúlur og raðið á bökunarplötu með góðu millibili þar sem kökurnar dreifa svolítið úr sér. Geymið deigið í kæli á meðan kökurnar bakast.
Bakið í 8-9 mín í miðjum ofni. Stráið sjávarsalti yfir kökurnar þegar þær koma úr ofninum og látið kólna í nokkrar mín á plötunni áður en kökurnar eru færðar á kæligrind.
Endurtakið með restina af deiginu.
Comments