Stökkir djúpsteiktir kjúklingabitar í ómótstæðilegri spicy kóreskri sósu sem er langtum betri en nokkur skyndibiti!
Ég er ekki frá því að þetta sé með því betra sem hefur nokkurntíman komið úr eldhúsinu hérna í Laugardalnum en ef þú ert eins og ég sem hefur dálæti á kóreskum og spicy mat þá er þetta uppskrift sem þú mátt ekki láta framhjá þér fara.
Fyrir 4:
Kjúklingalæri (skinn & beinlaus), 900 g
Maizea (maíssterkja), 90 g
Gochujang, 60 g / Fæst í Fiska á Nýbýlavegi
Hoisin sósa, 40 g
Hrísgrjónaedik, 25 g
Sojasósa, 30 g
Sesamolía, 20 g
Hlynsýróp, 35 g
Engifermauk, 10 g / Ég notaði Blue Dragon
Sesamfræ, 3 msk
Hvítlaukur, 2 rif
Rauð paprika, 1 stk
Vorlaukur, 2 stk
Kóríander, 10 g
Skerið hvert kjúklingalæri í 6 jafn stóra bita.
Setjið maizenna í stóra skál og bragðbætið með salti.
Hrærið vandlega saman gochujang, hoisin sósu, hrísgrjónaedik, sojasósu, sesamolíu, hlynsýrópi, engifermauki, 2 msk af sesamfræjum og 2 msk af maizenna blöndunni.
Skerið papriku í bita og sneiðið vorlauk. Geymið grænasta partinn af vorlauknum til að strá yfir réttinn.
Hitið nægilegt magn til þess að hylja kjúklinginn af hitaþolinni olíu upp í 180°C. Best er að nota djúpsteikingarpott eða þá djúpan pott ásamt hitamæli (farið varlega í kringum heita olíu!).
Þetta skref er best að gera í nokkrum pörtum svo kjúklingurinn steikist sem best. Veltið kjúklingabitunum upp úr maizennablöndunni, hristið aðeins af þeim og steikið í heitri olíunni í 4-5 mín eða þar til bitarnir eru fallega gylltir og eldaðir í gegn. Fjarlægið kjúklinginn úr heitri olíunni og leggið til þerris á eldhúspappír á meðan restin af kjúklingnum er steiktur. Endurtakið þar til allur kjúklingurinn er steiktur.
Hitið olíu á stórri pönnu við meðalháan hita og steikið papriku og vorlauk (munið að geyma grænasta partinn) þar til paprikan fer aðeins að mýkjast. Pressið hvítlauk út á pönnuna og steikið í smástund. Bætið sósunni út á pönnuna ásamt 0,5 dl af vatni og látið malla vel í þar til sósan fer að þykkjast (ef sósan þykkist of mikið má bæta við ögn meira af vatni).
Bætið steikta kjúklingnum út á pönnuna og veltið upp úr sósunni þar til allir bitarnir eru vel þaktir sósu. Stráið 1 msk af sesamfræjum yfir ásamt söxuðum vorlauk. Saxið kóríander smátt og stráið yfir réttinn rétt áður en maturinn er borinn fram.
Berið fram með hrísgrjónum og salati.
Comments