Ljúffengir stökkir kjúklingaborgarar hjúpaðir með tandoori krydduðum raspi og toppaðir með agúrkum, hrásalati og hvítlaukssósu. Algjört lostæti!
Þessir borgarar eru bakaðir í ofni en gefa djúpsteiktum bræðrum sínum ekkert eftir og tikka í ölll réttu boxin bragð og áferðarlega.
Að berja kjúklingalærin hjálpar bæði til við að mýkja kjötið og sér til þess að allir bitarnir verði tilbúnir á sama tíma, þannig endilega ekki sleppa því skrefi.
Japanskt majónes, 100 ml / Má vera venjulegt
Sýrður rjómi 18%, 100 ml
Hvítlauksrif, 1 stk
Ferskt dill, 1 msk saxað / eða 1 tsk þurrkað
Kelloggs, 45 g
Ritz Kex, 45 g
Tandoori masala, 2 msk / Frá Kryddhúsinu
Hvítlauksduft, 0,5 tsk
AB-Mjólk, 50 g
Tandoori mauk, 1 msk / Frá Pataks
Eggjahvíta úr 1 eggi
Kjúklingalæri, skinn og beinlaus, 4 stk
Hvítkál, 120 g
Agúrka, eftir smekk
Lítil hamborgarabrauð, 4 stk
Stillið ofn á 200 °C blástur og leggið bökunarpappír á bökunarplötu.
Pressið hvítlauksrif og hrærið saman við majónes, sýrðan rjóma, dill og smá salt.
Setjið Kelloggs, Ritz kex, Tandoori masala og hvítlauksduft í matvinnsluvél og látið vélina ganga þar til áferðin minnir á brauðrasp. Smakkið til með salti og dreifið kryddhjúpnum yfir disk með háum köntum.
Hrærið saman AB-Mjólk, Tandoori mauk, og eggjahvítu í skál.
Setjið eitt kjúklingalæri í einu í poka (ég nota smellupokana frá IKEA í þetta) eða á milli tveggja blaða af bökunarpappír og berjið með litlum potti eða pönnu þar til um 0,5 cm að þykkt. Endurtakið með hin lærin.
Dífið kjúklingalærunum í AB blönduna og látið mesta vökvann renna af. Þrýstið kjúklingnum svo vel í kryddhúpinn á báðum hliðum og færið á bökunarpappírsklædda ofnplötuna.
Bakið kjúklinginn miðjum ofni í 10 mín, snúið bitunum og bakið í aðrar 10 mín.
Sneiðið hvítkál mjög þunnt (helst með mandolíni) og hrærið 2 tsk af hvítlaukssósunni saman við.
Sneiðið agúrku mjög þunnt.
Ristið hamborgarabrauðin á heitri pönnu og raðið svo sósu, kjúkling, agúrkum, hrásalati og loks meiri sósu í efra brauðið saman og njótið.
コメント