Ómótstæðilegar mjúkar súkkulaði smákökur með söltuðu dulce de leche og súkkulaðibitum sem dansa við bragðlaukana. Bættu við köldu glasi af mjólk og það verður ekki aftur snúið!
Smjör, 200 g / Við stofuhita
Hveiti, 250 g
Kakóduft, 30 g
Matarsódi, 5 g
Salt, 1 g
Kanil, 0,5 tsk / 1,25 g
Púðursykur sykur, 150 g
Sykur, 100 g
Egg, 2 stk
Vanilludropar, 1 tsk
Súkkulaði 56%, 100 g
Súkkulaðibitar, 1,5 dl /Ghirardelli, fást í Hagkaup
Sigtið saman hveiti, kakóduft, matarsóda, salt og kanil.
Hrærið smjör, sykur og púðursykur í hrærivél þar til blandan er mjúk og kremkennd.
Bræðið 100 g af súkkulaði yfir vatnsbaði.
Bætið eggjum, vanilludropum og bræddu súkkulaði út í sykurblönduna og hrærið þar til allt hefur samlagast.
Bætið þurrefnablöndunni út í og látið vélina ganga rólega þar til allt hefur samlagast. Þetta er best að gera í 2-3 skömmtum. Varist að ofhræra blönduna.
Hrærið helmingnum af súkkulaðibitunum saman við deigið og setjið það svo inn í kæli í 1 klst.
Hitið ofn í 160 °C yfir og undir hita
Myndið 9x 35 g kúlur og raðið með góðu bili á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Geymið restina af deiginu í kæli á meðan kökurnar bakast.
Fletjið kökurnar aðeins niður með lófanum og setjið smá klessu af dulce de leche og nokkra súkkulaðibita yfir hverja köku.
Bakið í miðjum ofni í um 13 mín. Stráið örlitlu sjávarsalti yfir kökurnar þegar þær koma úr ofninum en leyfið þeim að kólna í nokkrar mín áður en þær eru fjarlægðar af ofnplötunni.
Endurtakið með restina af deiginu.
Kommentit