Bramble varð til á níunda áratugnum í Soho, London. Hannaður af Dick Bradsell sem einnig á heiðurinn af Espresso Martini. Upprunalega er notast við Crème de Mûre í þennan drykk, en það er franskur brómberjalíkjör. Líkjörarnir eru eins misgóðir og þeir eru margir en íslensku bláberja -og krækiberjalíkjörarnir frá Snorra í Reykjavík Distillery eru dúndur í þessa klassík.
Þessi uppskrift er í boði Jónasar Heiðarrs, einum af betri barþjónum landsins og einum af eigendum kokteilbarsins Jungle coctailbar. Endilega kíkið á Jónas á Instagram þar sem hann er með skemmtilegan fróðleik um kokteilagerð og fleira!
-Bramble-
Gin, 45 ml
Ferskur sítrónusafi, 20 ml
Sykursíróp*, 15 ml
Crème de Mûre, bláberjalíkjör eða krækiberjalíkjör, 15 ml
Bætið öllum hráefnum nema Crème de Mûre í viskíglas með muldum klaka og hrærið vel.
Bætið við meiri klaka og hellið svo líkjörnum varlega yfir klakann.
Skreytið með myntu og berjum.
*Sykursíróp 1:1
Vatn, 500 g
Hvítur sykur, 500 g
Setjið sykur og vatn í pott á miðlungs hita og hrærið þangað til að sykurinn er búinn að leysast upp.
Leyfið að kólna að fullu áður en sýrópið er sett á flösku og geymt í kæli. Geymist vel í 2-3 vikur í kæli.
Comments